Benh vien

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC RĂNG HÀM MẶT LẦN THỨ VII
Danh mục trái
Thứ năm, 20.06.2019 09:24

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC RĂNG HÀM MẶT LẦN THỨ VII

Ngày 29/05/2019- Phiên chiều- Hội trường A

ThS. Lê Thu Hà

BS. Dương Thị Phương Linh

Từ ngày 29/05/2019 đến ngày 31/05/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khoa học và đào tạo liên tục lần thứ VII.. Hội nghị Khoa học và đào tạo liên tục lần thứ VII là điểm hẹn được mong chờ của các đồng nghiệp Răng hàm mặt tới chia sẻ kinh nghiệm cũng như cửa các nhà giáo dục nha khoa trình bày kết quả nghiên cứu mới.

Trong phiên hội nghị chiều ngày 29.05.2019, tại hội trường A, chủ tọa gồm có:

  1. TS. Chu Thị Quỳnh Hương, trưởng khoa Phục hình, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội.
  2. TS. Nguyễn Thanh Huyền, trưởng khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội.

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi, với 3 bài báo cáo đến từ 3 báo cáo viên là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Răng hàm mặt trong và ngoài nước.

  1. Nắn chỉnh răng kỹ thuật số- giải pháp trongtương lai- TS. Yue Weng Cheu

BS. Yue Weng Cheu tốt nghiệp Bác sỹ răng hàm mặt tại Đại học Quốc gia Singapore, từng được trao tặng học bổng hàng năm của Quỹ học viện Pierre Fauchard. Ông đã giảng dạy lý thuyết và thực hành cho các khóa học quốc tế về các chủ đề khác nhau bao gồm thực hành nhiếp ảnh kỹ thuật số, CAD-CAM, Laser trong nha khoa, TMD, Dính lưỡi và Liệu pháp cơ chức năng, Invisalign tại  nhiều quốc gia. Hiện tại ông là giám đốc lâm sàng của DP Dental (Kovan) và DP Dental (Orchard), và là một trong những bác sĩ lâm sàng đầu tiên bắt đầu sử dụng Invisalign tại Singapore 12 năm trước. Bác sĩ Yue và DP Dental đã liên tục đạt được vị trí Invisalign Platinum Elite kể từ năm 2014 cho đến nay.

Tóm tắt: Với công nghệ AI phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực chỉnh răng, chúng ta đã được trải nghiệm khả năng điều trị nhiều loại lệch lạc khớp cắn với độ chính xác cao. Hiểu được nguồn gốc của lệch lạc khớp cắn từ dây thần kinh sọ và phản xạ nguyên phát, chúng ta có thể phối hợp điều chỉnh các thói quen xấu kết hợp sử dụng máng trong suốt để mở rộng cung hàm, cải thiện lùi hàm dưới, làm thẳng răng mà không cần nhổ răng. Bài báo cáo cũng đề cập đến việc kết hợp chỉnh răng kỹ thuật số vào việc xử trí rối loạn khớp thái dương hàm và bệnh lý rối loạn ngừng thở khi ngủ.

TS. Yue Weng Cheubáo cáo tại Hội nghị

1.      Các yếu tố cho sự thành công của nắn chỉnh răng bằng máng trong sut

BS. Frederick Abel

Bác sĩ Frederick Abel tốt nghiệp năm 1986 tại đại học Indiana, Hoa Kỳ. Hiện ông là giám đốc Nha khoa Peace Dental Center tại Hà Nội, Việt Nam. Ông từng là nhà tham vấn cho Bộ trưởng Bộ y tế về Chính lược chăm sóc sức khoẻ răng miệng từ năm 1994-1997. Ngoài ra ông từng làm việc tại Campuchia và Zimbabwe. Ông xuất bản nhiều bài báo và báo cáo ở các hội nghị trong nước, quốc tế. Bác sĩ Frederick Albel còn là thành viên của hội Nắn chỉnh răng Việt Nam, hội Phẫu thuật hàm mặt Việt Nam, hội nha khoa Hoa Kỳ. Ông từng được nhận danh hiệu Kim cương Invisalign và nhiều giải thưởng nha khoa khác.

Tóm tắt

Nắn chỉnh răng bằng máng trong suốt là một xu thế điều trị phát triển nhanh chóng trên thế giới. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế  này. Có nhiều yếu tố cấu thành cho một ca điều trị nắn chỉnh răng bằng máng trong suốt thành công. Các yếu  tố này  bao gồm:

·        Mong muốn của bệnh nhân về hình dạng cung răng và sự hợp tác của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị

·        Mô phỏng thiết kế điều trị nhằm tối đa hóa điểm mạnh và giảm thiểu nhược điểm của phương pháp này

·        Ứng dụng lâm sàng của máng nắn chỉnh răng trong suốt, liệu pháp hỗ trợ, kiểm soát điều trị và hiệu chỉnh

TS. Chu Thị Quỳnh Hương trao giấy chứng nhận choBS. Frederick Abel

  1. Các giải pháp phục hình hiện đại trên chân răng thật, trên implant: Rhein83- Italia - TS. Đàm Ngọc Trâm

TS. BS. Đàm Ngọc Trâm tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt tại ĐH Y Hà Nội năm 2000. BS. Trâm bảo vệ luận văn thạc sĩ tại ĐH Răng Hàm Mặt năm 2006 và nhận bằng Tiến sĩ tại Đại Học Y Hà Nội năm 2013. TS. Trâm nguyên là Phó trưởng bộ môn Phục Hình, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Trường Đại Học Y Hà Nội. Từ năm 2016 đến nay, TS.Trâm đã tham gia rất nhiều các khóa đào tạo và nghiên cứu về phục hình bằng hệ thống Rhein83 trong và ngoài nước.

Tóm tắt: Mất răng là tình trạng phổ biến ở trong cộng đồng đặc biệt là người cao tuổi và giải pháp phục hình từ truyền thống đến hiện đại tốt nhất vẫn là hàm giả có tăng cường tựa trên răng thật hoặc implant. Việc tính toán răng trụ để tải lực quyết định sự bền vững của phục hình. Không phải ở bệnh nhân nào chúng ta cũng thuận lợi về gánh lực của răng trụ- implant. Rhein 83 được thành lập từ năm 1983 bởi 1 nhóm các Bác sĩ - kĩ sư người Ý và Bác sĩ khu vực Châu Âu để đưa ra các giải pháp kết nối phục hình bằng hệ thống OT đến nay đã được phát triển trên 70 nước với trụ sở ở Mĩ được thành lập năm 2000. OT Equator là kết nối gồm đầu bi tròn hoặc dẹt với các đường kính và góc nghiêng khác nhau trên răng trụ- implant và các Housing cap ở hàm giả có các đệm trong lòng được làm bằng sợi polyamide hay còn gọi là nylon có đặc tính bền, chắc, dẻo dai hơn các loại khác. Hơn nữa các đầu bi này không chỉ đơn lẻ mà kết nối với nhau bằng thanh bar hoặc được gắn trên thanh bar. Với các yếu tố san sẻ lực cho thanh bar và các góc nghiêng của cổ là 0,7,14 độ và đầu bi là 7,5 độ với đệm của Housing có 5 mức chịu lực khác nhau đã tối ưu hoá trục chịu lực và giảm lực lên răng trụ- implant. OT Multiuse với các đệm chữ U có mức lực khác nhau trên thanh bar và OT Attchement có các dạng: Mắc cài bi đứng- mắc cài bi ngang- mắc cài dọc và bi đôi tầng đối với liên kết răng thật đã chứng tỏ được ưu điểm tải lực. Bài báo cáo sẽ đề cập đến ưu nhược điểm của từng hệ thống và các ca lâm sàng đã được ứng dụng cả trên răng thật và implant.

TS. Đàm Ngọc Trâm báo cáo tại Hội nghị

TS. Nguyễn Thanh Huyền trao giấy chứng nhận cho Ts. Đàm Ngọc Trâm

Phiên hội nghị kết thúc lúc 17h 30 phút ngày 29.05.2019.

·  

Tin liên quan:
• Cần Thơ: Hội nghị về Răng Hàm Mặt lần thứ 8 sắp được tổ chức
• Hội nghị khoa học tháng 5 lớn nhất tại Cần Thơ sắp diễn ra
• “Hội nghị khoa học đào tạo liên tục & Triển lãm răng hàm mặt lần thứ VIII” lớn nhất tại Cần Thơ
• Hội nghị về Răng Hàm Mặt lớn nhất tháng 5 tại Cần Thơ
• Hội nghị Răng Hàm Mặt VOSA lớn nhất được tổ chức tại Cần Thơ
• Hội nghị VOSA - cơ hội “vàng” cập nhật kiến thức của các Y Bác sĩ ngành Nha
• Hội nghị Khoa học Đào tạo liên tục & Triển lãm Nha khoa lần thứ VIII” diễn ra tại Cần Thơ
• Hội nghị răng hàm mặt Cần Thơ tháng 5 - 2023 quy tụ hơn 500 Y Bác sỹ ngành Nha
• Nha khoa kỹ thuật số - Ứng dụng công nghệ hiện đại năm 2023
• Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đăng cai tổ chức: “Hội nghị khoa học đào tạo liên tục & Triển lãm răng hàm mặt lần thứ VIII” tại Cần Thơ

TOP
HỘI RĂNG HÀM MẶT VIỆT NAM VOSA
Địa chỉ: 40 Tràng Thi ,Hoàn Kiếm ,HN
Điện Thoại: 04 39286290 - Fax : 04 39286290 
Email : hoirhm@gmail.com
Copyright © VOSA.ORG.VN
All rights reserved