• Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • Linkedin
  • Zalo
Bệnh nhân nước ngoài trả hàng triệu USD cho dịch vụ nha khoa tại Việt Nam
Tác giảAdministrator

Mỗi năm bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt tuyến T.Ư tiếp nhận hàng ngàn lượt khách nước ngoài, Việt kiều đến khám, điều trị, sử dụng dịch vụ nha khoa với chi phí cả triệu USD.

Phát triển nhiều kỹ thuật cao, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới

Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng hàm mặt quốc tế 2023 (VIDEC 2023) với chủ đề "Giải pháp mới trong nha khoa hiện đại" đang được tổ chức từ 17 - 19.8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

VIDEC 2023 khai mạc sáng 17.8, sẽ cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu thuộc chuyên khoa răng hàm mặt

Tại lễ khai mạc VIDEC 2023, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá, những năm qua, chuyên ngành răng hàm mặt Việt Nam đã thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số trong quản lý sức khỏe răng miệng cho người dân, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng… góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng cho người dân.

"Các cơ sở điều trị chuyên khoa răng hàm mặt đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các cơ sở điều trị này không những đã thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam khám chữa bệnh về răng hàm mặt, tiết kiệm và thu hút ngoại tệ về cho đất nước.

Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng cũng được quan tâm triển khai và duy trì, đặc biệt, Đề án 5628 của Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021 - 2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả về phòng bệnh.

Chi cả triệu USD cho dịch vụ 

Thông tin về năng lực chuyên khoa trong việc đáp ứng nhu cầu điều trị, và sử dụng dịch vụ nha khoa thẩm mỹ ngày càng cao của người dân trong và ngoài nước, PGS-TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam, cho hay nhiều bệnh nhân người nước ngoài, Việt Kiều đã lựa chọn điều trị, chăm sóc răng miệng, chỉnh nha, phẫu thuật tại cơ sở uy tín đầu ngành trong nước. Tại bệnh viện tuyến T.Ư mỗi năm ước có hàng ngàn lượt người nước ngoài, Việt kiều sử dụng dịch vụ này, với chi phí cả triệu USD.

Theo PGS Bính, cơ sở đầu ngành nha khoa của Việt Nam đã tiếp cận với các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao cũng như các thiết bị, vật liệu ngành nha thế hệ mới. Cùng với đó, các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và chi phí nhân công còn thấp trong khi chất lượng điều trị cao nên chúng ta hoàn toàn giữ chân được khách hàng trong nước và thu hút người nước ngoài khám, điều trị và lựa chọn các dịch vụ nha khoa.

"Ngoài ra, việc tiếp cận thuận lợi với các chuyên gia, bác sĩ giỏi tại các đơn vị đầu ngành răng hàm mặt thông qua các hình thức đăng ký khám trực tiếp, khám theo hẹn cũng giúp người bệnh nước ngoài, người bệnh từ nước ngoài về Việt Nam điều trị, lựa chọn dịch vụ tại Việt Nam. Trong khi đó, tại hầu hết các nước, lịch hẹn khám phải chờ đợi nhiều ngày", PGS Bính cho biết thêm.

VIDEC 2023 là sự kiện thường niên, uy tín, lớn nhất từ trước đến nay của ngành Răng hàm mặt Việt Nam, với sự tham gia của trên 120 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, nhằm thảo luận các vấn đề thời sự, trao đổi các kỹ thuật mới và triển lãm vật liệu, thiết bị nha khoa tiên tiến nhất hiện nay. VIDEC FORUM 2023 có sự tham gia của đại diện 11 hội nha khoa các nước trong khu vực và thế giới, cùng tham luận về chủ đề "Phát triển và sử dụng nhân lực".

Trong khuôn khổ VIDEC 2023, Diễn đàn Thầy thuốc trẻ với trên 114 báo cáo khoa học đến từ hơn 23 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới cũng được tổ chức sáng 17.8. Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế cũng được tổ chức với gần 400 gian hàng, giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu nha khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Hội Răng hàm mặt Việt Nam
0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận