• Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • Linkedin
  • Zalo
Chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã phát triển nhiều kỹ thuật ngang tầm thế giới
Tác giảAdministrator

(ĐCSVN)- Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, hiện nay, các cơ sở điều trị chuyên khoa Răng Hàm Mặt ở nước ta đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 (VIDEC 2023) diễn ra ngày 17/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, cùng với sự phát của đất nước, ngành Y tế đã không ngừng thay đổi, không chỉ về công tác chuyên môn, mà còn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực y tế để nâng cao chất lượng, hiệu quả và chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Minh

Bộ Y tế đã chỉ đạo đẩy mạnh việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào thực tiễn khám bệnh, chữa bệnh; chỉ đạo và khuyến khích các đơn vị trong ngành y tế tăng cường áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ y học hiện đại vào các lĩnh vực điều trị và dự phòng, trong đó có lĩnh vực Răng Hàm Mặt, nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, và tạo điều kiện cho người dân Việt Nam được tiếp cận với những kỹ thuật y học mới của thế giới.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, thực hiện đúng chính sách phát triển của ngành Y tế, trong những năm vừa qua, chuyên ngành Răng Hàm Mặt đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số thành tựu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số trong quản lý sức khỏe răng miệng cho người dân, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng… góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng cho người dân.

Hiện nay, các cơ sở điều trị chuyên khoa Răng Hàm Mặt ở nước ta đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới. Các cơ sở điều trị này không những đã thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam khám chữa bệnh răng hàm mặt, thu hút ngoại tệ về cho đất nước.

Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng cũng được quan tâm triển khai và duy trì, đặc biệt Đề án 5628 Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả đáng kể về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội nghị. Ảnh: Trần Minh

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan biểu dương những nỗ lực và thành tựu mà chuyên ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, hoan nghênh chuyên ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã thiết lập được mối quan hệ tốt với Liên đoàn Nha khoa thế giới, Liên đoàn Nha khoa châu Á - Thái Bình Dương, với ngành Nha khoa các nước để cùng chia sẻ, giới thiệu các thành tựu mới của khoa học thế giới trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt và ứng dụng vào công tác chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam.

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) Trần Cao Bính cho biết, Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 diễn ra từ 17-19/8 là sự kiện thường niên, uy tín, lớn nhất từ trước đến nay của ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam, nơi hội tụ của trên 120 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề thời sự, trao đổi các kỹ thuật mới và triển lãm vật liệu, thiết bị nha khoa tiên tiến nhất hiện nay.

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Trần Cao Bính phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trần Minh

Hội nghị do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ về mặt khoa học của Liên đoàn Nha khoa quốc tế FDI.

Theo đó, trong 3 ngày diễn ra Hội nghị sẽ có 114 báo cáo khoa học đến từ hơn 23 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 còn là diễn đàn để đại diện 11 Hội nha khoa các nước trong khu vực và thế giới tham luận về chủ đề "Phát triển và sử dụng nhân lực".

Bên lề Hội nghị cũng sẽ diễn ra các sự kiện như: Ký thỏa thuận hợp tác với 4 Hội nha khoa thế giới. Đặc biệt ghi nhận sự phát triển về tổ chức và những đóng góp to lớn của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam được vinh dự vào báo công với Chủ tịch nước.

Cùng với Hội nghị khoa học là Triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế với gần 400 gian hàng giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu Nha khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 3.000 đại biểu trong nước và quốc tế./.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/y-te/chuyen-khoa-rang-ham-mat-da-phat-trien-nhieu-ky-thuat-ngang-tam-the-gioi-644426.html

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận