• Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • Linkedin
  • Zalo
Hưởng Ứng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 20/3/2015 “RUN FOR SMILE 2015”
Tác giảAdministrator

Ngày 21-3, tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (TPHCM), Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA), Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) và Công ty Unilever Việt Nam - nhãn hàng P/S, đã phối hợp tổ chức ngày hội chạy bộ hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20-3 “Run for Smile 2015”, đánh dấu năm thứ 3 sự kiện quốc tế này được tổ chức tại Việt Nam. Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 6000 người tham dự.

Tham dự sự kiện này có:

-         GS.TS. Nguyễn Viết Tiến        Thứ trưởng Bộ Y tế

-         GS.TS. Trịnh Đình Hải           Chủ tịch Hội RHM VN – Giám đốc BV RHM TW HN – Trưởng ban tổ chức sự kiện

-         Bà Trần Thị Thắm                            Phó Vụ trưởng Vụ tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo

-         Ông How Kim Chuan              Thành viên Hội đồng cố vấn của Liên đoàn nha khoa thế giới (FDI)

-         ThS. Lê Trung Chánh              Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh

-         PGS.TS. Ngô Thị Quỳnh Lan Trưởng khoa RHM – ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh

-         TS. Ngô Đồng Khanh              Chủ tịch Hội RHM TP Hồ Chí Minh

-         ThS. Nguyễn Đức Minh          Giám đốc BV RHM TP Hồ Chí Minh

-         Ông Nguyễn Minh                            Trưởng phòng công tác HS – SV, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh

-         Ông JV Raman                        Chủ tịch công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

-         Bà Trần Tuệ Chi                     Phó chủ tịch tiếp thị công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

-         Ông Alessandro Manfredi       Phó chủ tịch toàn cầu nhãn hàng P/S

-         Bà Sevgin Islekel                     Phó chủ tịch toàn cầu phụ trách quan hệ & đối ngoại

-         Cùng các y bác sỹ Răng Hàm Mặt đại diện cho Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, BV Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, BV Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh, Hội Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh, BV Răng Hàm Mặt TP Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo, sinh viên khoa Răng Hàm Mặt – ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Cần Thơ; đại diện Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng như đông đảo người dân Quận 7 và người dân TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TW HN phát biểu: “Là đơn vị tổ chức ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới ở Việt Nam từ năm 2013, chúng tôi rất vui mừng khi thấy sau mỗi năm chương trình lại nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ các Bộ, ban ngành, doanh nghiệp trong nước, chúng tôi tin rằng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới cũng như hành trình giáo dục sức khỏe răng miệng cho học sinh sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng”. GS. Trịnh Đình Hải cũng khẳng định đây là chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, nhận được sự phản hồi tích cực từ cộng đồng, không chỉ thể hiện ở số người tham gia hoạt động kỷ niệm mỗi năm một tăng mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các đơn vị truyền thông.

Ông How Kim Chuan –đại diện Liên đoàn Nha khoa thế giới chia sẻ: “Hiện nay, 90% dân số thế giới mắc phải các bệnh răng miệng. Các bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu Chính phủ các nước, các tổ chức y tế và cả xã hội cùng tăng cường hợp tác, hỗ trợ và đầu tư vào các chương trình y tế dự phòng, phát hiện và chữa trị các bệnh về răng miệng. Hoạt động bổ ích hôm nay sẽ mang lại cả nhận thức tốt về sức khỏe răng miệng lẫn thể chất cho mọi người”.

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội: “Đối với ngành y tế Việt Nam, chăm sóc sức khỏe răng miệng là một trong những trọng tâm của kế hoạch chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây được coi là một chiến lược tăng cường sức khỏe cho toàn dân và là một hình thức đầu tư hiệu quả nhất cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam đang khá thành công với chương trình nha học đường và đang có kế hoạch mở rộng chương trình này hơn nữa. Hiện nay, chương trình nha học đường đã phủ kín nhiều tỉnh thành như: Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Huế, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hàng triệu em học sinh trên cả nước. Tuy nhiên, việc này chỉ mang đến hiệu quả thật sự khi có sự chung tay phối hợp của “bộ 3”: gia đình - nhà trường - xã hội; nâng cao ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh” không chỉ cho trẻ mà còn từ phía phụ huynh”.

Đại diện công ty TNHH Unilver Việt Nam, Ông JV Raman nhấn mạnh: “Chương trình Bảo vệ  nụ cười Việt Nam luôn mang trong mình sứ mệnh bảo vệ 23 triệu nụ cười Việt Nam tới năm 2020. Thông qua các hoạt động cộng đồng thiết thực trong hơn suốt 15 năm qua, chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực của Chương trình sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho xã hội nói chung và tình hình chăm sóc răng miệng tại Việt Nam nói riêng. Sự hiện diện của “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới” tại Việt Nam đã đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình hướng đến cộng đồng của nhãn hàng P/S và tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục mở ra những chặng đường mới với  nhiều ý nghĩa và nhiều biến chuyển tích cực hơn cho trẻ em Việt Nam.”

Sự kiện này cũng bắt đầu hành trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” năm thứ 16 với chuỗi hoạt động khám chữa răng miễn phí, giáo dục sức khỏe răng miệng, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho hơn 500.000 học sinh ở hơn 500 trường học tại các khu vực vùng sâu vùng xa thuộc TP HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Nghệ An và Ninh Bình. 

Một số hình ảnh của ngày hội Sức khỏe răng miệng Thế giới 20/3/2015:


 

Các Giáo sư, Bác sĩ của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội trước khi tham gia chạy bộ “Run for Smile 2015”

Bên Hồ bán nguyệt, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Cắt băng phát động ngày hội chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20-3

 

Và khởi động Chuyến xe Nha Bảo vệ nụ cười Việt Nam sẽ mang hơn 6000 phần quà chăm sóc răng miệng đến cho các em nhỏ

Từ trái sang phải:

-          Bà Trần Thị Thắm, Phó vụ trưởng Vụ tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo

-          Ông How Kim Chuan, Thành viên Hội đồng cố vấn của Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI)

-          Ông JV Raman, chủ tịch công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

-          GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế

 

-          GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TW HN, Trưởng ban tổ chức sự kiện

 

GS.TS. Trịnh Đình Hải, chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN tặng hoa các đơn vị tham gia tích cực trong ngày hội

 

GS.TS. Trịnh Đình Hải, chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN, trưởng ban Tổ chức ngày hội “Chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20-3” phát biểu khai mạc

 

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Anh hùng lao động, Thứ trưởng Bộ Y tế, phát biểu chỉ đạo, hoan nghênh Hội Răng Hàm Mặt VN và ngành Răng Hàm Mặt VN và hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20-3

 

Các đại biểu tham dự ngày hội “Chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20-3”

 

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, GS.TS. Trịnh Đình Hải, Ông How Kim Chuan, Bà Trần Thị Thắm cùng hơn 6000 người tham dự “Chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20-3” bên hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

 

Sự kiện đã thu hút hơn 6000 người tham dự 

 

GS.TS. Trịnh Đình Hải, trưởng ban tổ chức ngày hội và các đại biểu quốc tế và đại biểu các địa phương

 

GS.TS. Trịnh Đình Hải và các bác sĩ từ Hà Nội khi đã chạy bộ về tới đích