• Facebook
 • Twitter
 • Youtube
 • Linkedin
 • Zalo
Lễ hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 2014”
Tác giảAdministrator

Ngày 20/3/2014, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Liên đoàn Nha Khoa Thế Giới FDI phối hợp cùng công ty Unilever Việt Nam đã tổ chức thành công lễ hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 2014” với chủ đề “Vì nụ cười tươi đẹp” tại Hội trường B2, Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Đây là  lần thứ 2 buổi lễ được tổ chức tại Việt Nam với nhiều hoạt động ‎đầy ý nghĩa và thiết thực để tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng. Tham dự buổi lễ có:

 • PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và phát biểu chỉ đạo
 • GS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc  Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội
 • Các quý vị lãnh đạo các Cục, Vụ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • TS. Patrick Hescot, Chủ tịch kế nhiệm Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI.
 • Ông Trần Vũ Hoài, Phó Tổng Giám đốc Unilever Việt Nam, đơn vị tài trợ cho nhiều hoạt động chăm sóc răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.
 • Các bác sỹ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh, các bác sỹ Răng Hàm Mặt đầu ngành các tỉnh Cần thơ, Hải Phòng, Hà Nôi, thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở đào tạo Răng Hàm Mặt …

1. PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc  Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội phát biểu khai mạc lễ hưởng ứng. Theo PGS. Hải ở nước ta hiện có trên 90% người bị mắc các bệnh răng miệng như viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng... Đặc biệt, có trên 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa và trung bình mỗi trẻ em lứa tuổi này có trên 6,5% răng đã bị sâu. Sâu răng và viêm quanh răng là các nguyên nhân chủ yếu gây mất răng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Hơn nữa, các bệnh này còn là các ổ nhiễm trùng tiềm tàng trong khoang miệng và có thể gây ra các bệnh toàn thân như viêm nội tâm mạc, viêm cầu thận, viêm khớp… vì vậy việc chăm sóc dự phòng các bệnh răng miệng là rất cấp thiết. Nhân dip này, PGS.TS Trịnh Đình Hải kêu gọi ngành y tế, ngành giáo dục và xã hội quan tâm hơn nữa tới các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, cho cộng đồng và cho bản thân. Ông kêu gọi các y bác sỹ ngành Răng Hàm Mặt cả nước hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ” bằng các hành động thiết thực vì “ Nụ cười tươi đẹp” cho trẻ em và đồng bào mình.

2. Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại lễ hưởng ứng. PGS. Nguyễn Viết Tiến hoan nghênh Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội, Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã năng động , tích cực và có trách nhiệm trong các hoạt động tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng. Đặc biệt, ngày lễ phát động hôm nay có TS. Patrick Hescot, Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI tham dự, thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và ủng hộ của cộng đồng Nha khoa Thế giới đối với Ngành nha khoa Việt Nam. Thứ trưởng khẳng định sẽ tăng cường sự hỗ trợ cho ngành Răng Hàm Mặt về các lĩnh vực chăm sóc và tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Thứ  trưởng còn đề nghị ngành Giáo dục và các ban ngành cùng chung tay với ngành Y tế về các chương trình tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng vì có một tỷ lệ cao trẻ em và cộng đồng bị mắc các bệnh răng miệng.

3. GS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu, ông đánh giá cao nỗ lực của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam trong việc tổ chức và duy trì các hoạt động Nha học đường trong cả nước. Chương trình Nha học đường đã đem lại hiệu quả lớn cho trẻ em học đường. Ông khẳng định Bộ Giáo dục sẽ quan tâm hơn nữa tới chương trình Nha học đường

4. TS. Patrick Hescot, Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI phát biểu. Ông đánh giá cao Ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam đã quan tâm và thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng ở Việt Nam. Nhân sự kiện “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ”, ông kêu gọi ngành Y tế và Giáo dục quan tâm hơn nữa tới các hoạt động tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Ông còn khẳng định Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI sẽ luôn sát cánh với Việt Nam trong dự phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Trước sự kiện “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ”, Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngay từ đầu tháng 3 năm 2014 mà Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội và Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam gọi là tháng hành động vì sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Các hoạt động như:

 • Tổ chức khóa tập huấn cho các bác sỹ răng hàm mặt các tỉnh phía Bắc hàn phục hồi sâu răng sữa bằng kỹ thuật Smart. Lớp tập huấn  do GS. Prathip Phantumvanit, chuyên gia sức khỏe răng miệng của tổ chức Y tế thế giới giảng dạy và hướng dẫn. Các học viên lớp tập huấn sẽ triển khai kỹ thuật này tại địa phương để tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ em ngay từ thời kỳ răng sữa.
 • Cử hơn 40 bác sỹ khám răng miệng và điều trị sâu răng bằng kỹ thuật Smart cho toàn bộ học sinh tại trường Mầm non 20.10, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cùng Unilever Việt Nam thành lập nhóm “Nha sĩ nhí hành động” với sự tham gia của những gương mặt tiêu biểu cho thiếu nhi Việt Nam:  em Đỗ Nhật Nam, Quán quân Giọng Hát Việt Nhí - Quang Anh và em Gia Hân đến từ tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam,  để tuyên truyền chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng trẻ em Việt Nam
 • Các hoạt động hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” năm 2014 đã được tổ chức trong ngày 20/3 tại trường Tiểu học Thắng Trí, Sóc Sơn, Hà Nội với sự tham gia của nhóm “Nha sĩ Nhí hành động” cùng hơn 1.000 em học sinh tiểu học và các vị khách mời trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt cùng với sự hiện diện của các đại diện từ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Nha khoa Thế giới, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam,  Bệnh viện  Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội và đại biểu lãnh đạo Răng Hàm Mặt một số tỉnh thành trong cả nước.
 • Lãnh đạo Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam viết bài đăng trên Báo Sức khỏe Đời sống và các Tạp chí, tuyên truyền và kêu gọi hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ” bằng các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng
 • Phát hành hai số tạp chí chuyên đề:  Báo Sức khỏe Đời sống và Tạp chí Nha khoa Việt Nam với các bài viết về sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.
 • Tổ chức các hoạt động khám và điều trị răng miệng miễn phí cho trẻ em và cộng đồng ở nhiều khu vực.
 • Phối hợp với đài truyền hình Việt Nam làm các phóng sự tuyên truyền hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới 20.3 để phát trên kênh truyền hình VTV.
 • Tổ chức họp báo để tranh thủ tuyên truyền các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài truyền hình Việt Nam, các kênh truyền hình khác, đài tiếng nói Việt Nam và các báo, ….
 • Làm nhiều băng rôn, áp phích tuyên truyền hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới đặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và nhiều khu vực khác.
  Một số hình ảnh tại lễ hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 2014”:

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN,

Giám đốc  Bệnh viện RHMTW HN, Trưởng Ban tổ chức 

phát biểu khai mạc  lễ hưởng ứng“Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 2014”

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo.

TS. Patrick Hescot, Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Vũ Hoài, Phó Tổng Giám đốc Unilever VN phát biểu cam kết

hợp tác với Hội RHM VN trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe

răng miệng cho trẻ em và cộng đồng

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN và Ông Trần Vũ Hoài,

Phó Tổng Giám đốc Unilever VN ký kết hợp tác giữa Hội RHM VN

và công ty Unilever VN  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng

ngày sức khỏe răng miệng thế giới giai đoạn 2014-2018.

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế,TS. Patrick Hescot,

Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI, PGS.TS Trịnh Đình Hải,

Chủ tịch Hội RHM VN và các đại biểu Bộ Giáo dục, lãnh đạo Unilever

trong buổi họp báo về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng ở nước ta.

Nhóm “Nha Sĩ Nhí Hành Động” với sự tham gia của em Đỗ Nhật Nam,

Quán quân Giọng Hát Việt Nhí - Quang Anh và em Gia Hân

đến từ tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam.

 

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN tặng quà kỷ niệm 

cho TS. Patrick Hescot, Chủ tịch  Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI.

 

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN , TS. Patrick Hescot,

Chủ tịch  Liên đoàn Nha khoa Thế Giới FDI và các đại biểu từ Bộ Y tế,

Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lễ hưởng ứng tại trường Tiểu học Thắng Trí, Sóc Sơn, Hà Nộ

Vở kịch “Hoàng tử Răng” giúp các em nhỏ hiểu rõ về nguyên nhân gây sâu răng.

Nhóm “Nha Sĩ Nhí Hành Động” cùng  tham gia hướng dẫn

chải răng đúng cách để nâng cao sức khỏe răng miệng.

Đội nha sĩ nhí và hơn 1.000 em học sinh tiểu học cùng chải răng

đúng cách hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới 2014”

Toàn cảnh lễ hưởng ứng“Ngày Sức Khỏe Răng Miệng

Thế Giới 2014” tại trường Tiểu học Thắng Trí, Sóc Sơn, Hà Nội.

Băng rôn, áp phích tuyên truyền hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới

đặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và nhiều khu vực khác.

Phát hành hai số tạp chí chuyên đề:  Báo Sức khỏe Đời sống và Tạp chí Nha khoa

Việt Nam với các bài viết về sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN viết bài đăng trên

Báo Sức khỏe Đời sống và các Tạp chí, tuyên truyền và kêu gọi

hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ”

PGS.TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM VN viết bài đăng trên

Báo Sức khỏe Đời sống số 45 ngày 20/3/2014, tuyên truyền và kêu

gọi hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới

Lãnh đạo Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam viết bài đăng trên Báo Sức khỏe Đời sống

và các Tạp chí, tuyên truyền và kêu gọi hưởng ứng “Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới ”

PGS.TS. Trịnh Đình Hải phát biểu nói về ý nghĩa chăm sóc

răng miệng cho trẻ em lứa tuổi trước đi học

Các Bác sĩ Bệnh viện RHM TW Hà Nội đang hàn phục

hồi sâu răng sữa cho trẻ em bằng kỹ thuật Smart

Toàn cảnh các Bác sĩ  của bệnh viện RHM TW Hà Nội và các

tỉnh đang chăm sóc răng miệng cho trẻ em tại trường Mầm non 20.10

PGS.TS.Trịnh Đình Hải, Giáo sư Prathip Phantumvanit (Thái Lan) Bác sĩ Richard Litchfield

( Hoa Kỳ) cùng đoàn bác sĩ Răng Hàm Mặt tại trường Mầm non 20.10