• Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • Linkedin
  • Zalo
Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh răng miệng
Tác giảAdministrator

(NLĐO) - Các cơ sở điều trị, chăm sóc lĩnh vực răng miệng không chỉ giữ chân người dân không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam điều trị, làm đẹp

Hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế năm 2023 (VIDEC 2023) đã khai mạc ngày 17-8, tại Hà Nội. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, hiện nay các cơ sở điều trị chuyên khoa răng hàm mặt ở nước ta đã phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới, công nghệ 3D ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Điều này không những đã thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, chữa bệnh, mà còn thu hút được Việt kiều và người nước ngoài về Việt Nam khám chữa bệnh răng hàm mặt, thu hút ngoại tệ về cho đất nước.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ hiện đại điều trị bệnh nha khoa

Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng cũng được quan tâm triển khai và duy trì. Đặc biệt Đề án 5628 Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả đáng kể về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết những năm qua, chuyên ngành răng hàm mặt đã đạt được một số thành tựu quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số trong quản lý sức khỏe răng miệng cho người dân, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị các bệnh răng miệng… góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng cho người dân.

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, và các đại biểu cắt băng khai mạc hội nghị

PGS-TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, cho biết sau dịch COVID-19, "làn sóng" người nước ngoài và Việt kiều đến Việt Nam chữa các bệnh răng miệng tăng cao. Nguyên nhân là Việt Nam có chi phí chữa trị răng miệng rẻ hơn rất nhiều các nước trong khu vực và thế giới. Hầu hết các dịch vụ đều thấp hơn khoảng 5-10 lần, thậm chí có kỹ thuật thấp hơn 20 lần, trong khi đó chất lượng dịch vụ và tay nghề chuyên môn của bác sĩ, thiết bị kỹ thuật hiện đại tương đương với các nước.

PGS Bính cho biết hội nghị khoa quốc tế trong lĩnh vực răng hàm mặt năm 2023 là sự kiện thường niên, uy tín, lớn nhất từ trước đến nay của ngành răng hàm mặt Việt Nam. Hội nghị do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM với sự hỗ trợ về mặt khoa học của Liên đoàn Nha khoa Quốc tế.

Trong 3 ngày diễn ra hội nghị có 114 báo cáo khoa học đến từ hơn 23 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sự kiện này nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 3.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/nhieu-nguoi-nuoc-ngoai-den-viet-nam-chua-benh-rang-mieng-20230817155345299.htm

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận