• Facebook
  • Twitter
  • Youtube
  • Linkedin
  • Zalo
Thư ngỏ của trưởng ban tổ chức lần thứ 7
Tác giảAdministrator

Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế được Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia nay là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức lần thứ nhất từ ngày 31/7- 02/8/2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Hội nghị có 1000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự với chương trình khoa học phong phú, hơn 30 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên sâu của ngành. Bên cạnh chương trình khoa học có 40 công ty Nha khoa hàng đầu thế giới trưng bày hơn 50 gian hàng triển lãm giới thiệu những trang thiết bị tiên tiến và vật liệu mới. Hội nghị đã đáp ứng được nguyện vọng của đại biểu tham dự trong cả nước, cập nhật kiến thức, kỹ thuật tiên tiến và vật liệu mới, áp dụng có hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Răng Hàm Mặt của nhân dân. Hội nghị được các đại biểu tham dự, các ban ngành trong và ngoài Bộ Y tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao. Hội nghị lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, từ đó đến nay Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế đã được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức thường niên: Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế lần thứ 2 tổ chức từ ngày 30-31/7/2009 tại Khách sạn Giấc mơ, Hạ Long, Quảng Ninh. Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế lần thứ 3 tổ chức ngày 28-30/7/2010 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế lần thứ 4 tổ chức ngày 28-30/7/2011 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế lần thứ 5 và lần thứ 6 do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và sự hỗ trợ của Liên đoàn Nha khoa thế giới FDI tổ chức vào ngày 02-04/8/2012 và 01-03/8/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Hội nghị lần thứ 6 Ban tổ chức đã mời  trên 30 nhà khoa học nổi tiếng trong nước và quốc tế đến từ các nước trên thế giới  như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Cộng hoà Pháp, Trung Quốc, Israel, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông… trình bày các chuyên đề và thực hành đã được lựa chọn, có ý nghĩa thực tiễn trong RHM về các lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, phẫu thuật sọ mặt, ghép xương tự thân, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, nội nha, nha khoa thẩm mỹ, …
Bên cạnh chương trình khoa học phong phú, hấp dẫn, có gần 100 gian hàng triển lãm của các nhà sản xuất nha khoa hàng đầu thế giới từ khắp các Châu lục, giới thiệu các trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu nha khoa tiên tiến, cập nhật và các sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng.
Với chương trình khoa học hấp dẫn, triển lãm phong phú và cập nhật, đã có trên 1000 đại biểu tham dự, Hội nghị này đã đáp ứng được sự mong đợi của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, giúp cho ngành RHM Việt Nam hội nhập sâu sắc với nền nha khoa hiện đại.
Hội nghị khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và triển lãm nha khoa quốc tế đã trở thành Hội nghị khoa học quốc gia thường niên lớn nhất, có uy tín và hội nhập, là nơi gặp gỡ các đại biểu trong nước, quốc tế và các nhà khoa học hàng đầu thế giới của các lĩnh vực chuyên sâu trong Răng Hàm Mặt cập nhật, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành Răng Hàm Mặt đáp ứng không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.